Bởi VP
Nếu bạn thấy hay thì hãy cho chúng tôi 5 sao nhé! post

 

Có phải bạn là một người đang mong muốn theo học ngành thiết kế website, hay một người mới bước vào nghề?

Bạn suy nghĩ không biết tương lai của nghề thiết kế website sẽ như thế nào? Khi sự phát triển của internet ngày càng lớn thì ngành nghề thiết kế website có phải là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn?

Có rất nhiều vấn đề khiến bạn lo lắng:

 • Học ra rồi có kiếm được việc làm không?
 • Tỉ lệ cạnh tranh trong ngành quá khốc liệt.
 • Công việc này thu nhập có ổn định hay không?
 • Khả năng phát triển của nghề thiết kế website có lâu dài không?
 • Sợ bị đào thải liên tục.

Với những trăn trở trên, F5 Solution với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn về tương lai phát triển của nghề thiết kế website và cách thức gia tăng cơ hội việc làm dành cho bạn.

Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng nhu cầu nhân lực nghề thiết kế website

Hiện tại, gần như tất cả doanh nghiệp đều “sử dụng” sự phổ biến của internet trong kinh doanh. Và tất nhiên, một trang website để thu hút, tiếp cận nhiều khách hàng và tạo ra kết quả kinh doanh chính là điều mà các doanh nghiệp đang quan tâm.

Chính vì thế, ngành thiết kế website đang trở thành một ngành phát triển và cần thiết trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay. Không có một dấu hiệu nào cho thấy internet sẽ ngừng phát triển trong tương lai. Kéo theo đó, tương lai của nghề thiết kế website và nhu cầu nhân lực của ngành cũng sẽ nhiều hơn.

2. Hiểu rõ nghề thiết kế Website là gì?

Là một người thiết kế website, bạn phải tạo ra được một trang web đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Cụ thể bạn sẽ xây dựng một website có giao diện đẹp, bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa,… Sử dụng kiến thức kỹ thuật để lập trình nên những tính năng cao cấp, tạo ra được những trải nghiệm tốt cho người dùng. 

Công việc này yêu cầu người làm web cần phải hiểu và nắm bắt tất cả các phần của một website, đồng thời hấp dẫn người dùng, các đối tượng truy cập vào web.

3. Quy luật cung cầu trong nghề thiết kế web

Quy luật cung – cầu là mối quan hệ giữa nguồn cung (nhân lực) và nhu cầu (doanh nghiệp). Với xu hướng phát triển của xã hội hiện tại, nhu cầu của doanh nghiệp cho nhân lực thiết kế web vẫn đang tăng trưởng.

Tuy nhiên, ngành nghề phát triển tất nhiên tỉ lệ cạnh tranh cũng sẽ cao. Bạn muốn mình không bị tuột lại so với những người còn lại thì phải luôn luôn trau dồi, tìm hiểu và nắm bắt được những xu hướng mới của công nghệ. Phải luôn đáp ứng được các thiết kế hiện đại, không bị lạc hậu. 

Việc nắm vững các xu hướng và kỹ năng mới trong nghề thiết kế web sẽ giúp người thiết kế đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng và thị trường. Nếu bạn luôn phát triển bản thân mình thì cơ hội việc làm trong tương lai của nghề thiết kế website dành cho bạn là rất cao.

4. Ngành thiết kế website có bão hòa không?

Nhiều sinh viên lo lắng tương lai của nghề thiết kế website có bị bão hòa không? 

Khác với các ngành nghề khác, ngành thiết kế website không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố bên ngoài, vấn đề chính yếu nhất có thể ảnh hưởng đến ngành thiết kế web, đó là internet.

Nếu người dùng sử dụng internet vẫn còn gia tăng thì các ngành nghề về mạng hay công nghệ như thiết kế web không cần quá lo lắng thị trường việc làm bị bão hòa.

Tuy nhiên, thị trường việc làm cao không có nghĩa là bạn có thể giậm chân tại chỗ. Hãy luôn học hỏi và sáng tạo trong công việc nhé!

5. Thu nhập của nghề thiết kế website có ổn định không?

Có thể nói, thu nhập của ngành thiết kế website rất khá nếu bạn có nhiều dự án, nhiều khách hàng thì thu nhập của bạn càng cao. 

Sẽ có một số dự án đòi hỏi kỹ năng và kiến thức đặc biệt, các dự án này đòi hỏi sự cao cấp, nhiều tính năng nổi trội. Nếu bạn có khả năng thực hiện thì thu nhập cao đối với bạn là điều đương nhiên.

Bên cạnh đó, tương lai nghề thiết kế website liên tục thay đổi do sự phát triển của công nghệ. Nếu bạn không liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng, có thể dẫn đến khả năng bị đào thải.

6. Nghề lập trình website có bền vững không

Lập trình website là một phần trong lĩnh vực công nghệ. Người lập trình sẽ sử dụng công nghệ để hiện thực hóa những ý tưởng của mình, và luôn hi vọng khách hàng sẽ thành công với website mà mình thiết kế.

Theo Cục Thống kê Lao động ở Mỹ, tổng số việc làm của các nhà lập trình web và nhà thiết kế web dự kiến ​​sẽ tăng 23% từ năm 2021 đến năm 2031. Để so sánh, mức trung bình hơn tất cả các ngành nghề là 5%. 

(Nguồn: https://www.vandelaydesign.com/is-web-design-a-good-career/)

Vì vậy, tương lai của nghề thiết kế website có tính bền vững khá cao trong thế giới công nghệ.

7. Ngành thiết kế web lương cao không? Có giàu hay không? 

Đây là điều mà gần như toàn bộ sinh viên hoặc người có dự định theo đuổi ngành thiết kế web thắc mắc. Trên thực tế, ngành nghề nào cũng có thể giúp bạn trở nên giàu có nếu bạn làm tốt trong lĩnh vực đó.

Và nếu bạn có đam mê, nền tảng tốt, tư duy sáng tạo và luôn học hỏi, cập nhật theo xu hướng công nghệ mới. Thì chắc chắn bạn sẽ thành công và sở hữu mức lương cao trong ngành.

Mức lương khảo sát chung:

 • Lương trung bình: 18.9 triệu đồng/tháng.
 • Dải lương phổ biến: 13.9 – 18.6 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương thấp nhất: 4.6 triệu đồng/tháng.

(Nguồn tham khảo: https://topviecit.vn/blog/nganh-thiet-ke-web-luong-cao-khong)

8. Học thiết kế web bây giờ liệu có phù hợp?

Nếu bạn đang cân nhắc hoặc có ý định chuyển hướng sang lĩnh vực thiết kế web để theo đuổi đam mê. Thì đừng chần chừ nữa mà hãy đăng ký học thiết kế web ngay bởi vì:

 • Nhu cầu cao từ thị trường: Công nghệ và internet vẫn đang phát triển, khiến cho nhu cầu về thiết kế web chuyên nghiệp ngày càng tăng lên. Cả doanh nghiệp lớn và nhỏ đều cần các trang web để tiếp cận khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu.
 • Đa dạng cơ hội nghề nghiệp: Thiết kế web không chỉ bao gồm việc tạo ra giao diện đẹp mắt, mà còn liên quan đến trải nghiệm người dùng, lập trình, và quản lý dữ liệu. Điều này tạo ra các cơ hội nghề nghiệp đa dạng từ thiết kế giao diện đến phát triển ứng dụng web.

Thị trường việc làm đang khan hiếm nhân lực chất lượng, kỹ năng chuyên môn giỏi về lập trình website. Vậy nên, tương lai nghề thiết kế website trở thành một ngành học đầy tiềm năng và có cơ hội việc làm lớn. Vậy sau khi học thiết kế website, bạn có thể làm được những công việc nào?

9. Học ngành thiết kế trang web ra làm gì?

Tương lai của nghề thiết kế website, học xong bạn sẽ làm vị trí nào? Ở đâu? Bạn đừng lo lắng, dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm như:

 • Bạn có thể làm việc trong các công ty phát triển phần mềm, blockchain, thiết kế website…
 • Trở thành chuyên viên tin học cho các doanh nghiệp.
 • Các vị trí công việc như: Thiết kế đồ họa website, thiết kế giao diện website, lập trình web, quản trị web, phát triển ứng dụng web, SEO web, tester…

Kết luận

Tương lai của nghề thiết kế website đang có sự biến chuyển lớn do thời đại công nghệ đang phát triển không ngừng. Để có kỹ năng tốt, bạn cần trau dồi nhiều kiến thức về kỹ thuật máy tính, quản trị mạng, thiết kế phần mềm, công nghệ thông tin,…Đồng thời, học hỏi thêm các kỹ năng, xu hướng, tư duy thiết kế mới mẻ, cập nhật bản thân thường xuyên để thích nghi với nhu cầu của thị trường.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khóa học thiết kế website tại F5 Solution. Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội hợp tác với F5 Solution trong những vị trí trên hãy ứng tuyển bên dưới nhé.

(Dẫn thêm link tuyển dụng của F5)

Hy vọng bài viết này đã giúp quý bạn đọc giải đáp các thắc mắc về tương lai của nghề thiết kế website và các thông tin liên quan. Và hãy ứng tuyển vị trí lập trình web tại F5 Solution ngay để có cơ hội hợp tác và trau dồi kinh nghiệm nhé!

 • Hotline: 0934 102 887
 • Địa chỉ: 101 Khuông Việt, Phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM.
 • Website: https://f5solution.vn/
 • Email: info@f5solution.vn
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

18 công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội 2023

Nếu bạn thấy hay thì hãy cho chúng tôi 5 sao nhé! post Bạn cần tìm công ty thiết kế website Hà Nội uy

Đọc ngay

Nếu bạn thấy hay thì hãy cho chúng tôi 5 sao nhé! post Có phải bạn đang muốn thiết kế website tại Nghệ An

Đọc ngay
Optimized by Optimole
>