Bởi VP
Nếu bạn thấy hay thì hãy cho chúng tôi 5 sao nhé! post

 

Bạn cần các trang web lấy ảnh cho designer?

Bạn là một designer, một người làm marketing hay một nhà thiết kế, lập trình website luôn mong muốn dự án của mình sẽ trở nên nổi bật với những hình ảnh thật bắt mắt, thu hút người xem? 

Thế nhưng, khi tìm kiếm nguồn ảnh nhằm cung cấp cho việc thực hiện thiết kế của mình thì bạn gặp phải những vấn đề như:

 • Chật vật trong việc tìm kiếm các website cung cấp ảnh miễn phí
 • Ảnh chất lượng không được cao
 • Nguồn ảnh chủ đề không được đa dạng
 • Bản quyền hình ảnh không được sử dụng trong thương mại
 • Cần nguồn tài nguyên ảnh để tạo ra cảm hứng sáng tạo trong thiết kế

Hiểu được nhu cầu của những người làm công việc thiết kế, việc tìm kiếm ý tưởng và hình ảnh phù hợp cho dự án của mình là cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, tại bài viết này, F5 Solution sẽ chia sẻ +20 trang web lấy ảnh cho designer chất lượng cao và miễn phí dành cho bạn.

1. 20+ kho ảnh miễn phí chất lượng cho designer

Đối với designer, việc tìm kiếm hình ảnh cho các dự án thiết kế sẽ gặp khá nhiều trở ngại nếu bạn không biết nguồn ảnh chất lượng, có bản quyền hay miễn phí.

Những trang web lấy ảnh cho designer có giấy phép Creative Commons Zero (CC0), tức là các website đó miễn phí tài nguyên cho mục đích sử dụng cá nhân và cả thương mại.

Bạn có thể tải về, chỉnh sửa, xuất bản các tài nguyên trên trang mà không cần xin phép, tốn chi phí hoặc dẫn nguồn liên kết. Tuy nhiên, nếu bạn ghi nguồn tác giả vẫn sẽ được đánh giá cao hơn.

1.1. Các trang web lấy ảnh cho designer có nguồn ảnh đẹp, chất lượng cao

*Lưu ý: Những trang web này được cập nhật tại thời điểm thực hiện bài viết. Hãy nhớ kiểm tra, cập nhật các chính sách và giấy phép CC0 khi sử dụng nhé!

1.1.1. Unsplash

Unsplash là trang web lấy ảnh cho designer có hơn 2 triệu hình ảnh chất lượng với độ phân giải cao và miễn phí. Được cung cấp bởi cộng đồng nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới.

Tài nguyên hình ảnh tại Unsplash đến từ hơn 200.000 photographer tham gia. Từ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, các thương hiệu mới đến những người yêu thích chụp ảnh và tất cả mọi người.

1.1.2. Kho ảnh stock miễn phí Pixabay

Kho ảnh stock miễn phí Pixabay có hơn 2,3 triệu hình ảnh, video và âm nhạc chất lượng cao cho người dùng, không chỉ có ngành thiết kế. 

Pixabay có một cộng đồng tài nguyên chia sẻ nhiều tài nguyên đa dạng theo nhiều chủ đề và được chia thành nhiều danh mục khác nhau dễ dàng tìm kiếm.

1.1.3. Pexels

Trang web lấy ảnh cho designer Pexels cũng được chia sẻ miễn phí bởi những người dùng sáng tạo. Pexels có kho ảnh stock rất đa dạng.

Một đặc điểm thú vị của nền tảng này là tính năng tìm kiếm hình ảnh theo màu sắc, dải màu. Với các designer, tính năng này cực kỳ thuận lợi, bạn có thể tìm được hình ảnh cần thiết theo màu sắc mong muốn và tiết kiệm được nhiều thời gian. 

1.1.4. Burst.Shopify

Là nền tảng chia sẻ ảnh miễn phí từ Shopify, Burst luôn được cộng đồng người sáng tạo liên tục cập nhật và đăng tải. Đây là nền tảng ảnh stock chất lượng cho các dự án kinh doanh, trường học, công việc, quảng cáo, in ấn và nhiều hơn.

Đặc biệt, các tài nguyên trên Burst.Shopify được chia sẻ cho tất cả người dùng có nhu cầu, bạn có thể cắt, chỉnh, sửa đổi và thậm chí sử dụng cho mục đích thương mại.

1.1.5. StockSnap.io

StockSnap luôn muốn trở thành một trang web lấy ảnh cho designer chất lượng bằng việc tuyển chọn kỹ càng từ những tài nguyên do cộng đồng người sáng tạo, nhiếp ảnh gia đăng tải lên.

StockSnap là nền tảng hỗ trợ cộng đồng người sáng tạo, những nhiếp ảnh gia và những người luôn mong muốn chia sẻ các tác phẩm của mình với thế giới. Tuy nhiên, có một số hình ảnh Premium bạn cần trả phí mới có thể sử dụng được.

 

1.1.6. Kaboompics – Web cho designer

Nền tảng Kaboompics là trang web ảnh stock miễn phí do nhiếp ảnh gia Karolina tạo ra. Có hơn 17.000 hình ảnh và website này đã thu hút hơn 83.000 người từ 209 quốc gia trên toàn thế giới truy cập mỗi tháng.

Cho đến hiện tại, Kaboompics đã thu về 6 triệu lượt hiển thị và lượt tải ảnh xuống khoảng hơn 21 triệu lần.

Kaboompics có phân chia danh mục thành nhiều lĩnh vực giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn.

1.1.7. Visual Hunt

Visual Hunt là trang web lấy ảnh cho designer miễn phí, chất lượng cao để phục vụ cho các dự án, sản phẩm, ý tưởng cho mọi người.

Nền tảng này cung cấp nội dung cho người dùng dựa trên 3 yếu tố chính là: thuật toán phân tích sở thích của người dùng, các chuyên gia kiểm tra nội dung, cộng đồng sáng tạo cập nhật liên tục. 

Visual Hunt chuyên cung cấp các tài nguyên hình ảnh về chủ đề nội thất.

1.1.8. ISO Republic

Trang web ISO Republic là kho ảnh và video chất lượng cao và miễn phí theo Creative Commons Zero (CC0). 

Người dùng có thể tự do tải xuống, phục vụ cho những ý tưởng hoặc dự án của riêng mình mà không cần mất bất kỳ chi phí nào hoặc sự cho phép từ tác giả. Nhưng ISO Republic khuyến khích nhưng không bắt buộc người dùng ghi nguồn tác giả khi sử dụng.

1.1.9. Finda.Photo

Trang web lấy ảnh cho designer Finda.Photo vừa cung cấp những ảnh stock của nền tảng vừa liên kết với các trang web ảnh stock miễn phí khác. Bạn có thể tìm kiếm nhiều tài nguyên trên website một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. 

1.1.10. Free-Images

Free-Images là web cho designer nổi tiếng và uy tín cung cấp tài nguyên hình ảnh, vector và các clip nghệ thuật miễn phí. Hỗ trợ cộng đồng người dùng sử dụng thoải mái cho mục đích cá nhân lẫn thương mại.

1.1.11. Gratisography

kho ảnh stock miễn phí dành cho designer và người dùng có nhu cầu trên toàn cầu, Gratisography cung cấp nhiều hình ảnh chất lượng. Nó cũng cung cấp đồ họa vector ở định dạng EPS độ phân giải cao hoàn toàn miễn phí.

1.1.12. Morguefile

Kho ảnh stock Morguefile tổng hợp nhiều hình ảnh được đóng góp từ nhiều người dùng khắp mọi nơi trên thế giới, từ người yêu thích chụp ảnh nghiệp dư đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Số lượng hình ảnh và chủ đề trên website không quá đa dạng, nhưng bạn có thể tìm được nhiều hình ảnh đời thường cho blog cá nhân, tiếp thị, truyền thông xã hội…

1.1.13. Stockio

Stockio – trang web lấy ảnh cho designer free, chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tìm được những hình ảnh nghệ thuật chất lượng, video nổi bật trên website này để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Ngoài ra Stockio có nhiều loại font chữ và các kiểu chữ trang trí khác nhau để bạn lựa chọn và tải về sử dụng. Tất nhiên là chúng cũng miễn phí!

1.1.14. Reshot

Dân thiết kế không thể bỏ qua Reshot – website cung cấp ảnh stock miễn phí với độ phân giải cao. Tài nguyên trên trang web này gồm: các biểu tượng (icon), đồ họa (Illustrations), hình ảnh (photos) về đời sống, con người và du lịch.

Số lượng tài nguyên trên Reshot không nhiều nhưng được chọn lọc kỹ càng trước khi chia sẻ cho người dùng.

1.1.15. Pikwizard

Pikwizard là nền tảng thư viện ảnh stock free khá mới. Với hơn 1.000.000 hình ảnh và video có sẵn cho phép người dùng miễn phí sử dụng, và khoảng 20.000 hình ảnh độc quyền, chất lượng cao mà bạn không thể tìm được ở bất cứ trang web lấy ảnh cho designer nào.

1.1.16. Flickr

Flickr không còn quá xa lạ với nền tảng lưu trữ và cung cấp ảnh nổi tiếng dành cho dân thiết kế, có dung lượng lưu trữ ảnh 1000GB. 

Hiện tại Flickr có 8  loại giấy phép  khác nhau, gồm tài nguyên tính phí và không tính phí. Bạn có thể sử dụng các tài nguyên miễn phí chất lượng trong phần Free Use Photos.

1.1.17. Freepik

Trang web lấy ảnh cho designer thì không thể thiếu Freepik.

Freepik luôn cập nhật thư viện mỗi ngày, cung cấp được đa dạng chủ đề, phong cách cho mọi dự án của bạn. Hình ảnh tải xuống đạt chất lượng cao, đem lại sự chuyên nghiệp cho bản thiết kế. 

 

1.2. Những trang web có ảnh vector đa dạng

Các hình ảnh vector (hoặc đồ họa vector) luôn đa dạng về chủ đề, màu sắc, kiểu dáng và định dạng. Ảnh vector là các hình ảnh được tạo ra dựa trên các công cụ và định dạng vector, có thể được điều chỉnh kích thước mà không làm mất chất lượng. Đây là các trang web cung cấp ảnh vector chất lượng dành cho bạn:

 • Vexels 
 • Free design file
 • Freepik
 • Vector4free
 • Flaticon

1.3. Trang web hình ảnh thiết kế, mô hình 3D

Các hình ảnh mô hình 3D thể hiện được sự sinh động của bức hình, mang lại nhiều ý tưởng sáng tạo cho các bạn thiết kế.

 • GrabCAD
 • CGTrader
 • Free 3D

2. Những web cho designer tham khảo về ý tưởng, tư duy thiết kế

Đôi khi designer cũng sẽ bị “bí” ý tưởng hoặc những “tấm chiếu mới” trong nghề cần tìm nguồn cảm hứng, tư duy thiết kế. Những lúc này bạn nên tham khảo những website dưới đây để tham khảo ý tưởng hoặc tiếp cận xu hướng mới nhất:

 • Dribbble
 • Behance

3. Những website tổng hợp tin tức, xu hướng thiết kế

Ngành nghề nào cũng có sự thay đổi và cập nhật liên tục, đặc biệt là các công việc có tính sáng tạo. Designer cũng cần làm mới bản thân theo xu hướng, hot trend đương đại tại đây:

 • Idesign
 • RGB
 • Designervn

4. Những website cung cấp font chữ đẹp

Ngoài ảnh stock miễn phí từ các trang web lấy ảnh cho designer thì font chữ cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế. 

Hãy tham khảo nhiều kiểu chữ đa dạng vì font chữ có sức mạnh truyền tải mạnh mẽ đến người xem, và những website dưới đây sẽ giúp bạn!

 • Google Font
 • Font Squirrel
 • Font Spring
 • DaFont
 • Viet Font

5. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những trang web lấy ảnh cho designer, hỗ trợ cho các bạn ngành thiết kế chất lượng và hiệu quả. Hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi  tìm kiếm hình ảnh sử dụng trong dự án thiết kế của mình.

Cho dù bạn sử dụng trang web có tính phí hay miễn phí, thì hãy luôn nhớ đọc kỹ mọi hạn chế về bản quyền để bạn có thể nắm rõ được việc bạn có thể hoặc không thể làm với các tài nguyên hình ảnh mà bạn lựa chọn. 

Nếu bạn cảm thấy bài viết này có thiếu sót gì, hãy chia sẻ cùng F5 Solution tại khung bình luận nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

18 công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội 2023

Nếu bạn thấy hay thì hãy cho chúng tôi 5 sao nhé! post Bạn cần tìm công ty thiết kế website Hà Nội uy

Đọc ngay

Nếu bạn thấy hay thì hãy cho chúng tôi 5 sao nhé! post Có phải bạn đang muốn thiết kế website tại Nghệ An

Đọc ngay
Optimized by Optimole
>